Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

NHẬN DIỆN 8 XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT MỚI NHẤT NĂM 2022

Năm 2021 với sự ảnh hưởng của đại dịch đã thay đổi mọi mặt của đời sống. Ngành thiết kế nội thất cũng không nằm ngoài sự thay đổi đó. Hiện nay những xu hướng thiết kế nội thất mới nhất trong năm 2022 đang được nhiều người quan tâm. AB Concept gửi đến những xu hướng thiết kế nội thất được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2022 qua bài viết dưới đây.

Năm 2022 sẽ là một năm mà xu hướng thiết kế nội thất chú trọng vào cảm xúc và trải nghiệm (Ảnh: Sưu tầm) 

Màu sắc

Tông màu tối giản, hiện đại – Trắng, đen và be

Năm 2021 thế giới trải qua một trận đại dịch đã khiến nhiều người mệt mỏi. Tông màu sáng chói đã trở nên nhàm chán. Nhiều người đã tìm đến với không gian thoải mái, thư giãn. Đó là những gam màu trung tính với những màu sắc tự nhiên như màu trắng, đen. Đặc biệt là màu be sang trọng và thanh lịch đang rất thịnh hành. 

Phòng ngủ thanh lịch trong tone màu trắng – xám (Ảnh: AB Concept)

Màu xanh lên ngôi và những khởi đầu mới

Bright Skies được Dulux vinh danh là màu sắc của năm 2022. Cụ thể đó là “một màu xanh dương nhẹ nhàng, thoáng mát”, thể hiện sự lạc quan. Mong muốn về một khởi đầu mới mẻ cho hành tinh xinh đẹp của chúng ta.

Bright Skies được Dulux vinh danh là màu sắc của năm 2022 (Ảnh: Sưu tầm)

Chủ nghĩa tối giản

Phong cách tối giản chưa bao giờ lỗi mốt và tiếp tục lên ngôi trong năm 2022. Năm 2021 khi phải làm quen với việc ở nhà trong thời gian dài vô tình giúp ta dành nhiều thời gian cho ngôi nhà của mình hơn. Điều đó được thể hiện rõ qua cách mọi người bắt đầu dọn dẹp nhà cửa và bỏ đi những thứ không thật sự cần thiết. Nghệ thuật tối giản sử dụng nội thất thông minh cùng lối bố trí không gian tinh gọn. Giúp tạo ra nhiều khoảng trống và lấp đầy không khí cho không gian.

Nghệ thuật tối giản sử dụng nội thất thông minh cùng lối bố trí không gian tinh gọn (Ảnh: AB Concept)

Chủ nghĩa tối giản cũng được thể hiện rõ nét qua đặc trưng về màu sắc. Các màu sắc trung tính nhẹ nhàng như màu be, xám là một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà yêu thích chủ nghĩa tối giản. Xem thêm  về Chủ nghĩa tối giản

Nghệ  thuật hình khối – Sự lên ngôi của đường cong và hình khối tròn

Nghệ thuật hình khối luôn được nhiều người yêu thích và ứng dụng trong ngôi nhà của mình. Năm 2022 được dự đoán là một năm của những đường cong và hình khối tròn. Những đường cong mềm mại là điểm nhấn cho ngôi nhà. Tạo cảm giác mở rộng giúp không gian không bị gò bó và đóng khung như những thiết kế thông thường. Nếu như trước đây nhiều người ưa chuộng những thiết kế cứng cỏi, sắc cạnh. Thì thiết kế nội thất bo cong không có góc cạnh ngày nay được ưa chuộng nhiều hơn.

Đường cong và hình khối tròn được ứng dụng rộng rãi trong không gian thiết kê hiện đại (Ảnh: AB Concept)

Cảm hứng thiên nhiên trong không gian sống

Đây không chỉ là xu hướng nội thất năm 2022 mà sẽ còn là xu hướng nội thất của tương lai. Đó là tạo ra một không gian mở nhưng vẫn ấm cúng và thân thuộc. Nó giúp không gian trở nên sang trọng. Nhưng vẫn bao bọc và bảo vệ gia đình tạo sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình với tự nhiên.

Cảm hứng thiên nhiên tiếp tục lên ngôi trong xu hướng nội thất năm 2022 (Ảnh: Sưu tầm)

Cây xanh giúp thư giãn, mang lại hiệu ứng tốt cho thiên nhiên và môi trường. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua cây yêu thích của mình nhé.

Sử dụng chất liệu mới

Chúng ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức toàn cầu. Trong bối cảnh đó thì nhiệm vụ của kiến trúc và nội thất là vô cùng quan trọng. Đó là tạo ra những không gian sống, làm việc đưa con người về trạng thái tĩnh tâm và an nhiên. Các loại vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, bền vững và thân thiện với môi trường sẽ trở thành vật liệu chủ chốt. 

Vật liệu có nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường (Ảnh: AB Concept)

Tính tương phản trong nội thất

Tương phản trong chất liệu, tương phản trong màu sắc là điểm nhấn trong thiết kế nội thất hiện đại. Làm nổi bật lên những điểm nhấn đậm chất riêng, độc đáo, thú vị của gia chủ.

Tính tương phản trong nội thất giúp không gian sống động (Ảnh: AB Concept)

Kết nối không gian sinh hoạt chung và phân chia khu vực riêng tư

Đây là xu hướng tạo sự gắn kết không gian sinh hoạt chung. Đồng thời giữ được khoảng riêng tư cần thiết cho các thành viên của gia đình. 

Thiết kế phòng khách và bếp riêng biệt đã không còn phù hợp. Ngày nay, các kiến trúc sư đã cố gắng kết hợp “hai trong một” .Giúp tạo sự hòa hợp cho khu vực sinh hoạt chung của gia đình.

Cũng trong thời đại đại dịch, căn hộ trở thành nơi làm việc, thư giãn và giải trí cho các thành viên trong gia đình.Việc kết nối tạo nên những khu vực phân chia không gian là một giải pháp cực kỳ hữu ích. Giúp gia chủ tiết kiệm không gian mà vẫn giữ được sự riêng tư cho các thành viên.

Ngăn vách là một gợi ý tuyệt vời để tạo ra các không gian riêng (Ảnh: Sưu tầm)

Trong trường hợp này, vách ngăn là một gợi ý tuyệt vời để tạo ra các không gian riêng. Bạn có thể sử dụng cửa kính hoặc kim loại cho vách ngăn. Nếu cần đơn giản hơn thì có thể dùng một tấm rèm dày.

Trên đây là một số những yếu tố được dự đoán sẽ trở thành xu hướng thiết kế nội thất 2022 sắp tới. Nếu bạn có câu hỏi hoặc cần tư vấn về thiết kế và thi công nội thất hãy liên hệ ngay với AB Concept, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi có thể.

Đăng ký tại đây  để được tư vấn và nhận báo thiết kế thi công nội thất cao cấp chuyên nghiệp từ AB Concept.

Xem thêm các bài chia sẻ tại đây: https://abconcept.vn/

Trả lời