Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Vì sao thiết kế thi công nội thất trọn gói ngày càng ưa chuộng

Để xây dựng một ngôi nhà, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bao gồm việc lên kế hoạch về chọn vật liệu, chi phí, thời gian hoàn thành một cách chi tiết, trao đổi với kiến trúc sư về bản vẽ ngôi nhà… Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì việc lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Vậy dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói mang lại lợi ích gì? Cùng AB Concept tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao thiết kế thi công nội thất trọn gói ngày càng ưa chuộng

Lợi ích khi lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói

Một số người đã có kinh nghiệm xây nhà có thể lựa chọn việc tự làm để tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư. Tuy nhiên, với những người chưa từng làm nhà, so với việc tự bắt tay để hoàn thiện nội thất thì thiết kế thi công và hoàn thiện nội thất mang đến nhiều lợi ích hơn.

Nội thất hoàn thiện đáp ứng đúng mong muốn của chủ nhà: các kiến trúc sư có chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn sẽ khai thác những thông tin, sở thích, mong muốn của gia chủ từ đó đưa ra phong cách nội thất thích hợp với ngôi nhà nhất.

Tối ưu không gian tốt nhất: dựa trên sự tính toán các thông số, bố trí không gian khoa học, hợp lí sẽ đảm bảo cho gia chủ một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi mà vẫn rộng rãi.

Tiết kiệm thời gian cho gia chủ: các đơn vị thi công sẽ có kế hoạch chi tiết về thời gian cho từng hạng mục, quy trình giám sát thi công nội thất cụ thể. Nên chủ nhà có thể tiết kiệm được thời gian giám sát và theo dõi tiến độ công trình.

Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thi công nội thất trọn gói, các khoản chi phí sẽ được thỏa thuận trước. Đơn vị thi công sẽ thực hiện đúng như hợp đồng đã ký. Như vậy chủ nhà không cần lo lắng việc sẽ phát sinh thêm chi phí không mong muốn.

Chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn: khi hợp tác với những đơn vị thiết kế, thi công và sản xuất nội thất trọn gói, bạn sẽ được hưởng các chính sách bảo hành, bảo trì nhanh chóng hơn và chu đáo hơn khi làm với các đơn vị riêng lẻ.

Không gian nội thất hoàn thiện tinh tế, tối ưu công năng sử dụng

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói gồm những giai đoạn nào?

Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là bước vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện nội thất nhà ở. Nhờ có bản vẽ thiết kế, chúng ta có thể hình dung được ngôi nhà sau khi hoàn thiện sẽ trông như thế nào. Không những thế, chúng ta còn có thể thay đổi vị trí đồ vật, màu sắc sản phẩm nội thất theo sở thích cá nhân.

Bản vẽ thiết kế giúp gia chủ hình dung ra không gian thực tế sau khi thi công hoàn thiện

Sản xuất sản phẩm nội thất

Bản vẽ thiết kế 3D sau khi thống nhất với gia chủ sẽ được chuyển tới bộ phận kỹ thuật và xưởng để thực hiện bách tác bản vẽ, đo đạc hiện trạng cụ thể, chốt màu mã, vật liệu và thực hiện sản xuất.

Không phải đơn vị nội thất nào cũng có tiềm lực sở hữu nhà xưởng sản xuất nội thất riêng. Thông thường họ sẽ hợp tác với các nhà xưởng sản xuất, mà các nhà xưởng này có thể hợp tác với nhiều đơn vị nội thất khác nhau cùng lúc. Điều này vô hình chung dẫn tới tiến độ công trình bị ảnh hưởng, chất lượng sản phẩm không được kiểm duyệt chặt chẽ và chính sách bảo hành thường ngắn hạn.

Vì vậy, bạn nên ưu tiên hợp tác với những đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói sở hữu nhà xưởng sản xuất để dễ dàng giám sát cũng như cắt giảm được chi phí sản xuẩt khi phải thông qua trung gian.

Đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng nội thất

Thi công nội thất

  • Tiến hành thi công theo bản vẽ

Quá trình thi công cần được giám sát chặt chẽ để đảm bảo đúng tiến độ

Khảo sát công trình để nắm rõ tình trạng trên thực tế rất cần thiết trước khi bắt đầu thi công. Quá trình này chủ nhà cần kết hợp với nhà thầu giám sát thi công nội thất thật chặt chẽ để khâu thi công được diễn ra suôn sẻ. Quy trình thi công nội thất được chia làm hai giai đoạn chính gồm có:

Thi công phần thô: giai đoạn này giúp định hình không gian, có liên quan trực tiếp đến kết cấu bề mặt. Xử lý trần, sàn, chia không gian, hoàn thiện đường điện, đường nước, thông tin liên lạc, hệ thống thông khí, điều hòa…là những hạng mục công việc cần rất nhiều yếu tố kỹ thuật.

Thi công hoàn thiện nội thất: giai đoạn lựa chọn màu sắc, các món đồ nội thất yêu thích để sắp xếp cho ngôi nhà. Các sản phẩm nội thất sau khi được sản xuất và kiểm tra đảm bảo chất lượng sẽ được chuyển tới công trình để thực hiện lắp đặt.

Không gian phòng ngủ sau khi thi công hoàn thiện sang trọng, ấm cúng

  • Vệ sinh và bàn giao công trình

Vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra phát hiện những thiếu sót để bổ sung kịp thời là công đoạn cuối cùng trước khi tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình cho chủ nhà.

Vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra chất lượng công trình trước khi bàn giao cho khách hàng

Một công trình nội thất đạt chuẩn cần phải đảm bảo 3 yếu tố: tối ưu công năng sử dụng, tính thẩm mỹ cao, chất lượng thi công. Ngoài ra, chế độ hậu mãi, bảo hành sản phẩm trong quá trình sử dụng sẽ giúp khách hàng yên tâm và tin tưởng lựa chọn hợp tác. Vì vậy, lựa chọn đơn vị thi công nội thất trọn gói ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Với những thông tin trên, AB Concept hi vọng bạn sẽ có thêm cơ sở để quyết định có nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói hay không. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ AB Concept để được hỗ trợ giải đáp.

Trả lời