Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

[Top 10] Mẫu thiết kế phong cách nội thất Industrial theo tông màu đẹp nhất 2022

Ngày nay, phong cách Industrial đang trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất bởi sự độc đáo, mạnh mẽ, không kém phần tinh tế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong cách nội thất Industrial và những mẫu thiết kế nội thất đẹp nhất của năm nay theo phong cách này. 

1.Phong cách nội thất Industrial là gì?

Phong cách nội thất Industrial còn được gọi là phong cách công nghiệp. Vào đầu thế kỷ 20, từ những nhà máy, công xưởng bỏ hoang, các kiến trúc sư đã tận dụng những vật dụng còn sót lại để thiết kế nhà ở cho người dân, từ đó phong cách Industrial được hình thành.

Phong cách nội thất Industrial thể hiện sự mạnh mẽ, phóng khoáng

Khác với những phong cách nội thất phổ biến ngày nay: phong cách Industrial biểu thị nét đặc trưng phóng khoáng, mạnh mẽ với các đường ống, vật liệu làm bằng thép, bê tông mài thô, gạch ốp nhưng vẫn mang lại cho căn nhà của bạn sự độc đáo, hiện đại.

2.Những nét đặc trưng về phong cách Industrial

  • Không gian mở, thô gắt

Một trong những nét đặc trưng nổi bật của phong cách Industrial là được kiến trúc sư thiết kế không gian mở, liên thông giữa các phòng với nhau mang lại cảm giác rộng rãi, thông thoáng.

Không gian mở  để lộ để lộ trần nhà bằng gạch thô

Những vật liệu đã góp phần tạo ra không gian thô sơ đặc biệt cho phong cách nội thất Industrial: bức tường gạch, tường bê tông mài, dầm xà trần nhà, đường ống nước nổi khắp trên trần nhà, vật liệu làm bằng thép.

  • Chất liệu thiết kế nội thất

Nhằm tạo nên vẻ đẹp phóng khoáng và mạnh mẽ của phong cách nội thất Industrial, các vách tường hay sàn nhà thường được sử dụng trang trí bằng vật liệu: chất liệu sơn xi măng, gạch thô ốp tường, gạch giả gỗ tông màu xi măng, giấy dán tường màu tối sẫm.

Tường và sàn nhà thường dùng bằng vật liệu gạch thô ốp tường, gạch giả gỗ tông màu xi măng

  • Tông màu tối sẫm đặc trưng

Tông màu tối sẫm biểu thị sự mạnh mẽ, huyền bí vốn có của nét đẹp công nghiệp ngày xưa được thể hiện qua các gam màu: xám, trắng, navy, nâu, màu gỗ, hoặc màu be. 

Không gian nội thất cùng tông màu chủ đạo tối 

Do đó khi các gam màu kết hợp cùng với những vật liệu đặc trưng của phong cách Industrial giúp căn nhà của bạn khoác lên sự phóng khoáng, độc đáo của gam màu công nghiệp ngày xưa của Châu Âu.

  • Thiết kế cầu thang độc đáo

Điểm nhấn chính của không gian giúp phong cách nội thất Industrial tạo nên sự độc đáo, tinh tế thường được các kiến trúc sư thiết kế cầu thang thép, hoặc khung làm bằng từ  thép  với các bậc thang gỗ  kết nối tầng dưới và gác xép.

        

Thiết kế cầu thang khung thép với các bậc thang bằng gỗ

  • Đồ trang trí nội thất mạnh mẽ

Vật dụng thường dùng để trang trí cho phong cách nội thất Industrial có đường nét tinh xảo, độc đáo, và gọn gàng  thể hiện cho sự cá tính mạnh mẽ từ gia chủ.

Đồ trang trí nội thất đơn giản nhưng không kém phần mạnh mẽ

  • Tường bê tông mài, gạch

Tường bê tông mài, gạch thô ốp tường là những đặc điểm nổi bật chính để nhận diện phong cách nội thất  Industrial, nhằm mang lại sự tinh tế và thu hút hơn cho không gian mạnh mẽ phóng khoáng.

Tường được ốp gạch thô tạo nên điểm nổi bật cho phong cách nội thất Industrial

3.Các mẫu thiết kế phong cách Industrial ấn tượng nhất 2022

Mẫu thiết kế phong cách nội thất Industrial phòng khách, liên thông với phòng bếp mang đến cảm giác gần gũi và ấm cúng, theo tông màu tối và nâu sẫm được ưa chuộng nhất 2022.

Phong cách nội thất Industrial phòng khách thông với phòng bếp

Mẫu thiết kế phong cách nội thất Industrial  được ngăn vách với tấm kính giữa phòng bếp và phòng ăn theo tông màu ghi tạo nên sự tinh tế, hiện đại.

Phong cách nội thất Industrial phòng khách và phòng bếp có vách ngăn

Mẫu thiết kế phong cách nội thất Industrial phòng ngủ, được các  kiến trúc sư dùng bê tông nguyên sơ để mài, giúp cho phòng ngủ có điểm nhấn và hiện đại.

Phong cách nội thất Industrial  với tông màu xi măng cho phòng ngủ

Mẫu thiết kế phòng ngủ theo phong cách nội thất Industrial được ốp gạch thô trên tường và trần nhà để lộ đường ống sắt thể hiện  sự phóng khoáng, mạnh mẽ.

 Phòng ngủ theo phong cách nội thất Industrial  được ốp gạch thô trên tường

Mẫu thiết kế phòng ngủ theo phong cách nội thất Industrial, với tông màu gỗ và sẫm đã tận dụng ánh sáng ngoài trời, giúp phòng ngủ trở nên hài hòa hơn.

Tận dụng ánh sáng giúp phòng ngủ hài hòa cùng với tông màu gỗ và sẫm

Mẫu thiết kế phòng khách theo phong cách nội thất Industrial, được bố trí cửa sổ lớn để tận dụng ánh sáng, tạo ra cảm giác mềm mại để hài hòa cùng với đồ trang trí cây xanh trong nhà.

Phòng khách được thiết kế cửa sổ để tận dụng ánh sáng

Mẫu thiết kế phòng bếp theo phong cách Industrial hiện đại 

Mẫu thiết kế phòng ngủ được ốp gạch thô trên tường theo phong cách nội thất Industrial, mang lại cảm giác gần gũi, mộc mạc với thiên nhiên.

                              Sử dụng gạch ốp thô trong phòng ngủ tạo nên cảm giác mộc mạc

Qua bài viết trên, AB Concept hy vọng  đã mang đến cho bạn các mẫu thiết kế  phong cách nội thất Industrial, theo tông màu đẹp nhất nhất 2022 và có thể giúp bạn tìm được mẫu thiết kế nội thất căn nhà phù hợp với mình. Nếu bạn có thắc mắc nào  hãy liên hệ qua số điện thoại  0936.720.790 hoặc 0907.55.3686 để được tư vấn kịp thời!

Trả lời