Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất

Ngày nay, đời sống người dân được nâng cao, nhu cầu sở hữu không gian sống chất lượng cũng ngày càng được quan tâm.  Các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công nội thất xuất hiện càng nhiều trên thị trường khiến khách hàng không khỏi lúng túng khi tìm kiếm những đơn vị uy tín, có năng lực để hợp tác. Vậy làm thế nào để tìm được một đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp và uy tín? Cần dựa trên những tiêu chuẩn cụ thể nào để đánh giá một đơn vị có phù hợp? Những kinh nghiệm cần biết khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ được AB Concept chia sẻ thông qua bài viết dưới đây.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của các đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ thể hiện qua quy trình làm việc rõ ràng, nhanh chóng. Có sự kết hợp ăn ý từ các khâu: thiết kế, chọn lựa chất liệu đến quá trình sản xuất để giúp ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật và thoải mái hơn.

Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

Những đơn vị thiết kế thi công nội thất có một đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao hay có một chút tiếng tăm trong ngành sẽ tạo ra sự tin tưởng nhất định đối với khách hàng. Những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tạo nên những mẫu thiết kế độc đáo, giúp bài trí nội thất một cách hài hòa, tinh tế và hợp phong thủy theo yêu cầu của bạn.

Đơn vị thi công phải có xưởng sản xuất nội thất

Lựa chọn đơn vị có xưởng trực tiếp sản xuất sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí (Ảnh: sưu tầm)

Những đơn vị có sở hữu xưởng sản xuất riêng thường sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói, đảm nhận mọi khâu từ thiết kế, sản xuất đồ nội thất theo bản vẽ, thi công lắp đặt. Việc này giúp bạn không cần tốn nhiều thời gian để làm việc với nhiều bên khác nhau.

Đơn vị có xưởng trực tiếp sản xuất sẽ có giá thành sản phẩm tốt đi kèm với chế độ hậu mãi bảo hành mà không cần tốn thêm một khoản chi phí cho bên trung gian. Bên cạnh đó, các đơn vị này sẽ chủ động được việc sản xuất hàng hóa nội thất, đáp ứng nhu cầu cần thiết và hoàn thành công trình đúng hạn.

Phong cách làm việc của đội ngũ công ty

Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng để bạn có căn cứ quyết định có nên hợp tác với đơn vị đó hay không. Quá trình gặp mặt trao đổi với công ty bạn có thể đánh giá một phần thái độ làm việc, thái độ chuyên nghiệp của họ. Đồng thời bạn có thể trình bày hết tất cả mọi mong muốn của bản thân để xem đơn vị có thể đáp ứng được hay không.

Ngoài ra cơ sở vật chất cơ sở hạ tầng như: văn phòng làm việc, quy mô nhà xưởng sản xuất hiện đại, đầy đủ sẽ giúp bạn yên tâm khi hợp tác.

Các điều khoản trong hợp đồng rõ ràng

Các điều khoản khi kí kết hợp đồng cần được đề cập đến một cách rõ ràng, minh bạch (Ảnh: sưu tầm)

Bạn phải tốn một khoản chi phí không nhỏ để đầu tư cho việc thiết kế thi công nội thất. Vì vậy, những đơn vị làm việc uy tín, chuyên nghiệp cần thể hiện rõ ràng, minh bạch các điều khoản khi thực hiện. Hợp đồng sẽ ghi thông tin về các hạng mục thực hiện, về quyền lợi hay mức phạt… một cách cụ thể mà bạn dựa vào đó để theo dõi tiến độ công việc.

Chế độ bảo hành sau khi bàn giao sản phẩm

Chính sách bảo hành các sản phẩm nội thất, hạng mục thi công sau khi bàn giao sản phẩm là điều các khách hàng quan tâm. Những đơn vị có uy tín luôn có những hợp đồng cũng như chính sách bảo hành rõ ràng nhằm bảo vệ được quyền lợi của khách hàng, đặc biệt là những khách hàng chọn hình thức thiết kế thi công nội thất trọn gói.

Kinh nghiệm khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất

Đánh giá công ty qua website chính thức

Bước đầu tiên để giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về một đơn vị thiết kế thi công nội thất là tìm hiểu và đánh giá qua website chính thức của công ty đó. Thông qua các công trình công ty đã thực hiện, kinh nghiệm hoạt động, những phản hồi, đánh giá của khách hàng sẽ phản ánh năng lực thực tế của đơn vị đó. Và nếu có điều kiện, bạn có thể đến xem trực tiếp những công trình đó, tham quan nhà xưởng sản xuất để có sự đánh giá thực tế hơn.

Tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân

Việc tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, những người mà từng đã thiết kế thi công trước đó để họ có thể tư vấn giúp bạn dễ dàng chọn được đơn vị uy tín. Đó là những người sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm quý báu giúp bạn tránh gặp được những trường hợp phát sinh hoặc vấn đề khác.

Tìm hiểu thông tin qua website chính thức và tham khảo thêm ý kiến của người thân, bạn bè (Ảnh: sưu tầm)

Không nên chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất “giá rẻ”

Các cụm từ “giá rẻ” “giá tốt nhất thị trường” được các đơn vị sử dụng để đánh vào lòng tham của mọi người. Rất nhiều người vì ham rẻ đã lựa chọn những đơn vị kém chất lượng và hậu quả là mất tiền, mất thời gian, công sức rất nhiều.

Điều quan trọng nhất trong khi lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất không phải là giá rẻ bao nhiêu, thời gian nhanh như thế nào mà là chất lượng công trình ra sao? Hãy lựa chọn những đơn vị có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để được tư vấn và đưa ra các giải pháp thiết kế thi công phù hợp với ngôi nhà của bạn nhất.

Lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế nội thất phù hợp

Nên lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế nội thất phù hợp (Ảnh: sưu tầm)

Thiết kế thi công nội thất hiện nay cung cấp các gói dịch vụ khác nhau. Bạn cần lưu ý và lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế nội thất cho phù hợp.

  • Dịch vụ thiết kế nội thất: sẽ tiến hành xem xét mặt bằng từ đó đưa ra bản vẽ 3D thiết kế nội thất chi tiết từ đó khách hàng có thể tự mua hoặc thuê đơn vị khác thi công nội thất.
  • Dịch vụ thi công theo thiết kế có sẵn: bạn đã có sẵn bản vẽ 3D, thông qua các thông số kĩ thuật của bản vẽ, công ty nội thất sẽ bóc tách và triển khai thi công nội thất cho từng hạng mục theo yêu cầu.
  • Dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói: đơn vị nội thất sẽ đảm nhiệm tất cả các khâu từ tư vấn thiết kế, sản xuất đồ nội thất, thi công lắp đặt nội thất cho bạn.

Thông qua những chia sẻ trên, AB Concept hi vọng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ AB Concept ngay để được tư vấn và giải đáp nhé.

 

Trả lời