Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

Có nên tự làm nội thất chung cư ? Lưu ý quan trọng khi làm nội thất

Với mong muốn tiết kiệm chi phí và được thể hiện phong cách riêng của bản thân, bạn muốn tự làm nội thất chung cư cho căn hộ của mình, nhưng lại băn khoăn không biết mình có thể tự làm hay không và nên bắt đầu từ đâu? Vậy hãy cùng AB Concept tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Tự làm nội thất chung cư – nên hay không?

Trên thực tế, rất nhiều người đã tự thiết kế nội thất cho chính căn hộ của mình. Tuy nhiên, thông thường, khi tự thiết kế nội thất sẽ  gặp phải một số vấn đề sau:

Tốn thời gian, công sức: Việc lên một bản thiết kế và thi công nội thất đối với một người không phải dân chuyên thiết kế sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Tự thiết kế nội thất chung cư mất khá nhiều thời gian 

Lãng phí nguyên vật liệu: Tính toán sai trong kích thước, chọn loại nguyên vật liệu không phù hợp và không tính toán được lượng vật liệu cần thiết đều dẫn đến dư thừa và lãng phí. Khi đó, khoản chi phí do lãng phí nguyên vật liệu này cũng không hề nhỏ.

Thiết kế thiếu đồng bộ: Vì thiếu kinh nghiệm và thực hiện theo ý tưởng, sở thích riêng của bản thân nên chúng ta rất dễ gặp phải vấn đề này. Khi thiết kế, chúng ta cũng sẽ rất khó tính toán được thực tế và tổng thể của nội thất, dẫn đến sự chắp vá, không ăn khớp, tổng thể lộn xộn.

Khó đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học: Để đảm bảo được thẩm mỹ và khoa học trong thiết kế nội thất,  bạn cần phải có đủ khả năng về thẩm mỹ cũng như sự am hiểu về kỹ thuật. Nếu không, căn hộ chung cư của bạn sẽ rất khó có thể đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ.

Những lưu ý quan trọng khi tự làm nội thất chung cư

Chọn phong cách thiết kế: Để tự thiết kế nội thất chung cư thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là lựa chọn phong cách thiết kế. Phong cách thiết kế căn hộ sẽ thể hiện một phần tính cách của gia chủ và cần được lựa chọn  ngay từ đầu để thống nhất được các chi tiết trong suốt quá trình thiết kế và thi công.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách đơn giản, hiện đại

Phân chia, sắp xếp bố cục các phòng: Việc phân chia diện tích các phòng trước khi thiết kế chi tiết bên trong sẽ tránh được việc mất cân đối cho toàn căn hộ. Khi phân chia các phòng nên bắt đầu từ phòng khách. Thông thường phòng khách sẽ là “đầu mối” liên kết các không gian còn lại trong ngôi nhà, tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt.

Chọn Vật liệu: Việc chọn nguyên vật liệu phù hợp rất quan trọng bởi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của căn hộ. Tuy nhiên, việc lựa chọn vật liệu như thế nào cũng sẽ phụ thuộc vào kinh tế của gia chủ.

Chọn đồ nội thất: Một lưu ý quan trọng là đồ nội thất cũng cần hài hoà với tổng thể không gian, tránh lệch lạc về màu sắc, không ăn khớp với tổng thể.

Đồ nội thất cần hài hòa với tổng thể

Đảm bảo tính đồng độ, sự tối ưu về diện tích: Những căn hộ chung cư hiện nay thường không có diện tích quá lớn nên việc tối ưu về diện tích là rất quan trọng. Cũng chính vì vậy, mà những phong cách hiện đại, đơn giản rất được ưa chuộng khi thiết kế nội thất chung cư.

Tính đồng bộ sẽ được dựa trên yếu tố màu sắc và phong cách thiết kế. Bạn cần phải trung thành với phong cách mà mình đã lựa chọn trong suốt quá trình thiết kế và thi công.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất chung cư

Việc tự làm nội thất chung cư sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định, tuy nhiên cũng tồn tại những khó khăn và rủi ro nhất định. Do đó, giải pháp tối ưu hơn là bạn nên thuê một đơn vị thiết kế, thi công nội thất chung cư. 

Tiêu chí để lựa chọn đơn vị này bao gồm:

Giấy tờ pháp lý rõ ràng: Một đơn vị thiết kế uy tín và chất lượng là đơn vị có giấy tờ, tư cách pháp lý rõ ràng. Đơn vị có những công trình đạt chất lượng tốt, được sự công nhận từ khách hàng và các đối tác.

Giá cả phù hợp: Việc tìm được đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chất lượng cao là điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn đơn vị có giá thành phù hợp với kinh tế của bản thân.

Cần lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất với chi phí phù hợp

Tư vấn tận tình: Với tiêu chí “khách hàng là thượng đế” , các đơn vị kinh doanh dịch vụ đều sẽ chú trọng đến khâu chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, sẽ có những đơn vị tư vấn luôn hướng bạn đến những gói dịch vụ có giá thành cao và không để ý tới nhu cầu thật sự của bạn. Vậy nên,  bạn cần phải thực sự sáng suốt khi lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất tư vấn “có tâm”.

Có chế độ bảo hành: Một đơn vị uy tín sẽ có chế độ bảo hành và chịu trách nhiệm với những sai sót về lỗi kỹ thuật, ngay cả khi đã hoàn thành và bàn giao công trình. Đây là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất cho căn hộ của mình.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số lưu ý khi tự làm nội thất chung cư  và thuê đơn vị thiết kế, thi công nội thất – giải pháp thay thế khi bạn không phải tự làm. Nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư chất lượng và uy tín, hãy liên hệ ngay với AB Concept theo số điện thoại 0936.720.790 hoặc 0907.55.3686 để được nhận được tư vấn.

Trả lời