Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo

[Cập nhật] Chi phí thiết kế nội thất căn hộ 50m2 năm 2022

Cùng với tốc độ đô thị hóa, ngày càng có nhiều căn hộ chung cư diện tích nhỏ được đưa vào sử dụng, trong đó có các căn hộ 50m2. Đây là một sự thách thức cho đơn vị thiết kế, thi công nội thất khi phải bài trí một cách tối ưu nhất để tiết kiệm không gian và chi phí, nhưng vẫn đảm bảo tiện ích sử dụng và tính thẩm mỹ. Vậy, chi phí thiết kế nội thất căn hộ 50m2 là bao nhiêu? Cùng AB Concept đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Cách tính chi phí thiết kế nội thất căn hộ 50m2 

Chi phí thiết kế nội thất là số tiền bạn phải bỏ ra để thanh toán một bản thiết kế về nội thất hoàn chỉnh cho căn hộ của mình.

Thiết kế nội thất là giai đoạn mà kiến trúc sư hiện thực hóa ý tưởng và mong muốn của chủ nhà trên bản vẽ, sao cho phù hợp với hạn mức chi phí mà chủ nhà đưa ra.

Thông thường chi phí này được tính như sau:

Giá thiết kế = số tiền x m2

Trước tiên, các kiến trúc sư sẽ ghi nhận mong muốn của khách hàng, sau đó lên ý tưởng bản thô và hoàn thiện bản vẽ 3D. Tiếp theo là chỉnh sửa theo phản hồi của chủ nhà, thống nhất bản vẽ và bắt đầu đưa vào thi công.

Giá thiết kế nội thất căn hộ tính theo diện tích của căn hộ

2. Chi phí thiết kế căn hộ 50m2 tham khảo

Hiện nay, bảng báo giá cho mỗi mẫu thiết kế nội thất dao động khoảng 180.000 – 350.000 đồng/m2, tùy theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. 

Như vậy, chi phí thiết kế nội thất căn hộ 50m2 dao động khoảng 9.000.000 đồng – 17.500.00 đồng, bao gồm bản vẽ 3D quang cảnh, bản vẽ 2D chi tiết, bảng vật liệu.

Lưu ý, đây chỉ là báo giá chi phí thiết kế, chưa bao gồm chi phí thi công.

3. Những lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất căn hộ 50m2

Lựa chọn phong cách tối giản

50m2 không phải là diện tích lớn, vì vậy nên lựa chọn phong cách giải để tối ưu về mặt không gian, tránh đem lại cho căn hộ cảm giác ngột ngạt, bí bách do có quá nhiều đồ nội thất. 

Có thể tham khảo: 5 ý tưởng thiết kế nội thất chung cư tối giản được ưa chuộng 

Lựa chọn các món đồ nội thất thông minh

Điểm cộng rất lớn của các món đồ nội thất thông minh là sự đa năng. Bạn có thể sử dụng một tab đầu giường có thêm chức năng sạc điện thoại hoặc kết hợp làm đèn ngủ, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc sofa giường hoặc giường ngủ kết hợp tủ chứa đồ.

Việc sử dụng các món đồ thông tinh cũng là cách bạn tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất căn hộ 50m2, thay vì phải mua 2 – 3 món đồ nội thất khác nhau, bạn chỉ cần mua 1 món.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý sắp xếp các món đồ nội thất một cách hợp lý và tạo những điểm nhấn tinh tế.

Phòng ngủ nhỏ có giường kết hợp tủ chứa đồ

Lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín

Thiết kế nội thất là công việc không hề dễ dàng, cần đến chuyên môn của những người trong ngành. Để tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất, nhiều người đã lựa chọn phương án tự thiết kế, nhưng gặp rất nhiều khó khăn và sản phẩm thiết kế cuối cùng không được như ý.

Do đó, bạn cần thiết nên lựa chọn các công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp để lên một bản vẽ hoàn hảo cho căn hộ 50m của mình, có thể cân bằng giữa độ thẩm mỹ, tiện ích sử dụng và chi phí. 

Nên tìm đơn vị chuyên thiết kế nội thất để có một không gian hoàn hảo

Là một đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế kết hợp thi công nội thất, AB Concept là cái tên được rất nhiều người tin tưởng. Chi phí thiết kế nội thất căn hộ 50m2 của AB Concept ở mức phù hợp với tài chính của nhiều người. Quan trọng hơn, đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp khách hàng biến ước mơ về một căn hộ 50m2 nhỏ nhắn nhưng vô cùng tiện ích và đúng như ý tưởng của bạn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến chi phí thiết kế nội thất căn hộ 50m2. Nếu có nhu cầu báo giá, bạn có thể liên hệ ngay với Ab Concept theo số điện thoại:  0936.720.790 

Trả lời